APSthai Top UK Schools & Colleges Fair 2015

APSthai-Top-UK-Schools-and-Colleges-Fair-2015_resize_resize_resize

บริษัท เอ พี เอส ไทย จำกัด ที่ปรึกษามืออาชีพด้านการวางแผนการศึกษาต่อต่างประเทศสำหรับเด็กไทย ร่วมกับ ครูตู่ โฮม เอดูเคชั่น เตรียมจัดงาน APSthai Top UK Schools & Colleges Fair 2015 เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยได้รับข้อมูลการศึกษาต่อที่อังกฤษ ในวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2559 ณ ห้องวิมานสุริยา โรงแรมดุสิตธานี

นายปริย เนตรวิเชียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ พี เอส ไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มความสนใจของนักเรียนไทยที่ต้องการไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษมีจำนวนมากขึ้น บริษัทฯ จึงเตรียมจัดงาน APSthai Top UK Schools & Colleges Fair 2015 ในวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2559 ณ ห้องวิมานสุริยา โรงแรมดุสิตธานี เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยที่มีโอกาสไปศึกษาต่อได้รับข้อมูลเกี่ยวกับศึกษาต่อที่อังกฤษ และกลับมาพัฒนาการศึกษานอนาคต

ภายในงานจะมีวิทยากรจากต่างประเทศมากมายมาให้ความรู้และเทคนิคเฉพาะทางต่าง ๆ ทั้งการเลือกโรงเรียน เลือกวิชาเรียน จนไปถึงการเตรียม profile ให้น่าสนใจสำหรับมหาวิทยาลัยระดับท็อป นอกจากนี้ ยังจะมีศิษย์เก่าแบ่งปันประสบการณ์การไปเรียนต่างประเทศให้ฟังว่า ต้องเตรียมตัวอย่างไร เมื่อไปแล้วมีชีวิตอย่างไร และทำไมถึงแนะนำว่าควรที่จะต้องไป นอกจากนี้ ภายในงานเราจะเปิดตัวชุดค้นหาตัวตนเวอร์ชั่นใหม่ของเรา ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ใช้กันภายในต้นปีหน้า

ทั้งนี้ จุดเด่นที่ผู้ปกครองและนักเรียนมีความสนใจประเทศอังกฤษ เพราะที่นี่เน้นให้เด็กทุกคนได้เรียนในสิ่งที่ตนเอง เก่ง รัก ชอบ ถนัด และมีความสุข โรงเรียนดี ๆ ส่วนใหญ่ในประเทศอังกฤษจะให้เด็กที่อายุ 13-14 ปี ทำแบบทดสอบค้นหาตัวเองที่มีชื่อว่า Career Test เพื่อที่จะหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับเด็ก หลังจากนั้นเด็กจะใช้ข้อมูลดังกล่าวในการวางแผนวิชาเรียน และเด็กสามารถที่จะเลือกวิชาเรียนของตนเองได้อย่างอิสระ ตอนอายุ 14-15 ปี เด็กจะได้เรียนหลักสูตรที่มีชื่อว่า IGCSE ซึ่งเด็กจะถูกกำหนดให้เรียนวิชาหลักแค่ 3 วิชาคือ Math, English, Science นอกนั้นอีก 6-7 วิชา เด็กจะเป็นคนเลือกเองจากความสนใจและจากผล Career Test พอเด็กอายุ 16-17 ปี เด็กจะได้เรียนหลักสูตรที่มีชื่อว่า A-level ซึ่งจะเรียนกันทั้งหมดแค่ 3-4 วิชา และเด็กเป็นคนเลือกเองทั้งหมดว่าจะเรียนวิชาอะไรบ้าง ทั้งนี้ขึ้นกับว่าอาชีพที่สนใจนั้นเป็นอาชีพอะไร เช่น คนที่อยากเรียนแพทย์ จะเลือกเรียนแค่ Math, Chemistry, Biology, และ Psychology ในขณะที่เด็กที่อยากจะทำงานด้าน Fashion Design เขาก็จะเลือกเรียนแค่ Art, Textile, Media, Business Studies เด็กแต่ละคนมีอิสระในการเลือกทางของตัวเองอย่างแท้จริง เป็นเหตุผลที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ ใช้เวลาเรียนในระดับปริญญาตรีแค่ 3 ปี เพราะเด็กแต่ละคนมีความรู้พื้นฐานที่เข้มข้นมาก ๆ แล้ว จึงไม่ต้องใช้เวลามากมายเหมือนระบบของประเทศอื่น

พาร์ทเนอร์ในประเทศอังกฤษที่เรามี จะเป็นโรงเรียน Boarding School และ โรงเรียน Sixth Form College ชั้นนำในประเทศอังกฤษ อาทิ Cardiff Sixth Form College (ซึ่งเป็นโรงเรียนอันดับหนึ่งมาต่อเนื่องหลายปี) Abbey College, d’Overbroeck’s College, Charterhouse, Brighton College, Concord College, Abingdon School, Badminton School และอื่น ๆ รวมทั้งยังเป็นพาร์ทเนอร์กับโรงเรียนที่มีความถนัดเฉพาะด้าน เช่น โรงเรียนด้าน Art and Design อย่าง International School of Creative Arts (ISCA) และ Cambridge School of Visual and Performing Arts (CSVPA)

เผยแพร่ข่าวโดย:

พีอาร์ บุฟเฟ่ต์ www.prbuffet.com ข่าวประชาสัมพันธ์ onlineLeave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.